5 cách sử dụng máy rửa bát hiệu quả mà không phải ai cũng biết

5 cách sử dụng máy rửa bát hiệu quả mà không phải ai cũng biết

Là một thiết bị vô cùng tiện ích trong xã hội hiện đại, máy rửa bát đang dần trở nên quen thuộc trong gian bếp của nhiều hộ gia đình. Tuy nhiên cách để máy rửa bát phát huy được hết công dụng và cho hiệu quả làm sạch cao là điều mà không phải người dùng nào cũng biết. Vậy hãy để Á Châu mách nhỏ bạn 5 cách sử dụng máy rửa bát cho hiệu quả tối đa nhé.

Sử dụng máy rửa bát tưởng dễ mà dễ không tưởng

1. Điều chỉnh chiều cao của giá trong máy

Với các loại máy rửa bát dạng âm tủ hoặc đứng độc lập thì thường có thể điều chỉnh chiều cao của giá bên trong máy theo 03 mức để tạo thêm khoảng không gian giúp người dùng có thể rửa được cả những vật dụng có kích thước lớn.

Để điều chỉnh chiều cao của giá trên, hãy kéo nó ra. Còn để hạ thấp giá, bạn hãy ấn vào bên trái và sau đó bẩy đúng vào bên phải của giá. Khi làm như vậy phải giữ lấy cạnh ngắn của giá để nó không bị rơi. Khi muốn nâng cao giá, bạn dùng hai tay giữ hai bên cạnh giá và nâng lên. Hãy chú ý kiểm tra lại giá trước khi đẩy vào trong máy, đảm bảo chiều cao hai bên bằng nhau nếu không cửa sẽ không đóng được hoặc các cánh tay phun sẽ không có nước.

 

Tùy vào loại bát đĩa mà điều chỉnh chiều cao của giá đựng sao cho phù hợp

2. Xếp đồ vào máy

Sau khi thu dọn bát đĩa và các dụng cụ nấu nướng cần rửa. Bạn cần sắp xếp chúng vào máy sao cho chu trình rửa diễn ra nhanh chóng và hiệu quả nhất. Tất cả đồ dùng cần được xếp ngăn nắp, đặt úp. Đặc biệt, bạn cần xếp đồ sao cho chúng không cảm trở vòng quay của tay phun. Để tiết kiệm tối đa thời gian và năng lượng tiêu thụ trong quá trình rửa, bạn nên loại bỏ đồ ăn thừa dính lại trên đồ dùng trước khi cho vào máy rửa bát. Bạn cần đọc hướng dẫn của nhà sản xuất đối với một số đồ dùng không được cho vào máy rửa bát như dụng cụ nhà bếp và đồ dùng làm bằng gỗ, đồ trang trí làm bằng thủy tinh, đồ thủ công và đồ cổ, đồ dùng bằng nhựa không có khả năng chịu nhiệt, đồ dùng làm bằng đồng và thiếc,…
 

Sắp xếp bát đĩa vào giá đơn giản như trò chơi xếp hình

3. Nạp chất tẩy rửa

Đối với chất tẩy rửa dành cho máy rửa bát. Bạn có thể dụng dạng viên nén, bột hay nước rửa dành riêng cho máy, tuyệt đối ko dùng xà phòng để rửa. Liều lượng sử dụng được điều chỉnh tùy theo từng loại chất tẩy rửa và mức độ bẩn của bát đĩa.

Khi cho chất tẩy rửa vào máy rửa bát, đầu tiên bạn hãy mở hộp đựng rồi sau đó đổ chất tẩy rửa vào. Nếu dùng chất tẩy rửa dạng nước thường chỉ cần sử dụng 20 – 25 ml là đủ. Nếu là dạng viên thì chỉ cần dùng 01 viên. Cuối cùng đóng chặt nắp lại. Nếu đồ dùng chỉ bẩn nhẹ, có thể giảm bớt lượng chất tẩy rửa. Ngoài các chất tẩy rửa thông thường bạn có thể dùng các chất tẩy rửa tổng hợp không chỉ bao gồm nước trợ xả, muối mà còn gồm các thành phần khác giúp bảo vệ các đồ thủy tinh và nâng cao hiệu quả làm sạch của máy với những đồ dùng làm bằng chất liệu thép không gỉ.

 

Cho dầu bóng và viên rửa vào hộp chứa của máy rửa bát

4. Chọn chương trình rửa phù hợp

 Bên cạnh các chương trình rửa chính, bạn có thể lựa chọn các chức năng đặc biệt để gia tăng hiệu quả rửa như:
Rửa tiết kiệm thời gian (VarioSpeedPlus): Chức năng cho phép rút ngắn thời gian rửa mà lượng nước và điện năng tiêu thụ vẫn không thay đổi.

Rửa bán tải (HaflLoad): Khi đồ dùng cần rửa ít, bạn có thể chọn chương trình rửa nửa tải. Chức năng này sẽ giúp tiết kiệm điện, nước, thời gian rửa và lượng chất tẩy rửa.

Rửa chuyên sâu 1 khoang (IntensiveZone): Chức năng này giúp rửa đồng thời những vật dụng có độ bẩn cao ở khoang trên và những đồ bẩn ít ở khoang dưới.

Sấy khô tăng cường (ExtraDry): Nhiệt độ khoang được gia tăng và kéo dài trong suốt quá trình sấy để đảm bảo đồ dùng khô ráo hơn.

 Bước cuối cùng tùy chọn chương trình rửa phù hợp với số lượng bát đĩa

5. Lấy đồ ra khỏi máy

Sau khi chương trình rửa kết thúc. Bạn có thể lấy đồ ra khỏi máy. Bạn nên lấy đồ dùng ở dưới ra trước để tránh việc nước từ trên rơi xuống. Nếu chọn chế độ sấy khô để nâng cao khả năng diệt khuẩn. Chú ý để đồ dùng nguội bớt trước khi lấy ra khỏi máy để tránh bị bỏng nhé. Khi chương trình kết thúc, các giọt nước có thể vẫn còn trong máy. Điều này không ảnh hưởng đến việc sấy khô các đồ dùng nên bạn không cần bận tâm.

Mong rằng với những cách mà Á Châu bật mí sẽ giúp bạn có thể gia tăng hiệu quả làm sạch của máy rửa bát một cách hoàn hảo nhất, giúp công việc nội trợ trở nên dễ dàng hơn.

===>>> HỖ TRỢ TƯ VẤN TẠI

Showroom Nội Thất – Tủ Bếp Á Châu:

🏠Showroom 1 : 367 Điện Biên Phủ – Đà Nẵng

☎ Phone: 0905.314.697

🏠Showroom 2 : 418 Nguyễn Hữu Thọ – Đà Nẵng

☎ Phone: 0905.718.091

🏠Showroom 3 : 114 Quang Trung – Quảng Ngãi

☎ Phone:0906.07.07.94

🏠Showroom 4 : 101- 103 Lê Lợi – Đà Nẵng

☎ Phone: 0914.165.222

🏠Showroom 5 : 305 Phan Châu Trinh – Tam Kỳ  – Quảng Nam

☎ Phone: 0937.092.292

☎ Hotline: 1900.1924

🌐 Website: tubepachau.com

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *