Cách vệ sinh máy rửa bát hiệu quả, đơn giản, có thể làm thường xuyên

Một thiết bị dù tốt đến đâu nếu trong quá trình sử dụng, bạn không thường xuyên vệ sinh thì nó sẽ rất dễ gặp sự cố, hiệu quả làm việc cũng không còn hoàn hảo như trước và máy rửa bát cũng vậy. Hãy để Á Châu bật mí cho bạn một số cách để vệ sinh máy rửa bát hiệu quả nhé.

Vệ sinh máy rửa bát là việc làm quan trọng để bát đĩa sạch khuẩn

1. Vệ sinh tay phun

Các tay phun nước là bộ phận quan trọng của một chiếc máy rửa bát. Khi sử dụng, nó sẽ xoay phun nước nóng để làm sạch bát đĩa và đồ dùng có trong khoang rửa. Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng, nó cũng rất hay bị tắc nghẽn. Để vệ sinh tay phun nước, bạn nên kéo giá đỡ bên dưới ra để gỡ tay phun dưới và dùng tăm tre nhẹ nhàng làm sạch các lỗ bị tắc. Nếu lỗ có mảnh vụn kẹt vào, có thể dùng nhíp để kéo nó ra. Đặc biệt, bạn nên dùng một bàn chải nhỏ, nhúng vào nước ấm (có thể pha thêm chất tẩy rửa) rồi vệ sinh xung quanh cánh tay phun. Ngoài ra, bạn có thể ngâm cánh tay phun vào một hỗn hợp gồm giấm và nước ấm để làm sạch, sau đó dùng bàn chải nhẹ nhàng cọ rửa. Khi hoàn tất, gắn tất cả về vị trí cũ.

 

Tháo canh tay phun của máy rửa bát ra để vệ sinh

2. Vệ sinh bên trong lòng máy

Lòng máy rửa bát Bosch hay bất cứ loại máy nào cũng là một bộ phận rất quan trọng cần làm sạch. Trong quá trình rửa, các thức ăn từ bát đĩa, dụng cụ rất hay bám lại bên trong long máy. Để vệ sinh lòng máy đúng cách và cho hiệu quả tốt nhất, thì bạn nên pha một hỗm hợp gồm nước và bột rửa chuyên dụng dành cho máy rửa bát. Sau đó nhúng một tấm vải sạch vào hỗn hợp và lau đều cạnh và viền cửa và các khu vực có khả năng dính cặn nhiều như các góc máy.

Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng bàn chải để cọ sạch các vết bẩn cứng đầu bên trong khoang rửa. Bạn nên dùng bản chải đánh rang cũ, nhúng vào nước xà phòng ấm, chà xung quanh mép cửa, chú ý vệ sinh rãnh và các khe hở của các miếng dính cao su, sau đó lau lại bằng khăn sạch.

Kiểm tra, vệ sinh khu vực ống xả bằng cách kéo giá đỡ dưới ra, lau sạch xung quanh để chắc chắn không có vật dứng nào bị mắc kẹt làm tắc nghẽn ống, gây ảnh hướng đến máy bơm và bát đĩa.

 

Kiểm tra bộ lọc và ống xả của máy rửa bát thường xuyên

Bộ phận cuối cùng trong lòng máy cần được vệ sinh đó chính là bộ lọc, Đây là nơi tập trung các chất bẩn cứng đầu, dễ gây mùi khó chịu và dễ trở thành nơi trú ngụ của vi khuẩn. Bạn nên vệ sinh lòng máy thường xuyên không những để máy hoạt động hiệu quả mà còn đảm bảo sức khỏe cho các thành viên trong gia đình.

3. Khử mùi cho máy rửa bát

Để giữ cho máy rửa bát luôn thông thoáng và không bị ám mùi, bạn nên đặt một ly giấm trắng vào ngăn ngoài cùng và cho máy chạy ở chế độ nóng nhất (lưu ý bên trong máy chỉ được đặt ly giấm thôi nhé). Giấm trắng sẽ giúp loại bỏ các chất bẩn dạng lỏng, dầu mỡ, sát trùng và khử sạch mùi ẩm mốc. Nếu bạn không muốn dùng giấm trắng, có thể thay thế bằng nước chanh không đường bỏ bên trong hộc đựng chất tẩy rửa.

 

Lau chùi và khử mùi cho máy rửa bát bằng chất tẩy rửa chuyên dụng hoặc giấm

Ngoài giấm và nước chanh, thì baking soda cũng là mọt sự lựa chọn tuyệt vời. Chỉ cần rải đều bên dưới lòng máy và cho máy chạy qua chu trình nóng nhất, baking soda sẽ giúp loại bỏ vết bẩn một cách hiểu quả nhất.

Mong rằng với những thông tin mà Á Châu cung cấp sẽ giúp bạn có thể dễ dàng hơn trong việc vệ sinh cho chiếc máy rửa bát của gia đình mình, giúp gia tăng tuổi thọ cũng như đảm bảo hiệu quả làm việc của máy.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *