Tủ lạnh không dùng có nên rút điện không?

Mỗi lần đi công tác hay đi du lịch xa, liệu bạn có băn khoăn không biết tủ lạnh không dùng có nên rút điện để tiết kiệm chi phí không ?

Hãy cùng Nội Thất – Tủ Bếp Á Châu đọc ngay bài viết sau đây để tìm câu trả lời nhé !

1. Có nên rút điện tủ lạnh khi không dùng?

Tủ lạnh không dùng có nên rút điện không?
Tủ lạnh không dùng có nên rút điện không?

Đôi khi gia đình bạn sẽ có những lúc không có nhu cầu sử dụng tủ lạnh trong thời gian dài. Ví dụ như khi thời tiết quá lạnh hay khi đi du lịch dài ngày. Nhiều người nghĩ rằng việc rút điện tủ lạnh sẽ giúp giảm được lượng điện tiêu thụ đáng kể.

Thế nhưng điều này lại là nguyên nhân dẫn đến nguy cơ hư hỏng các bộ phận của tủ. Suy giảm chất lượng cũng như tuổi thọ tủ.

Khi bạn ngắt nguồn điện tủ lạnh trong một khoảng thời gian dài. Lúc này quá trình lưu thông giữa dàn nóng và dàn lạnh không xảy ra.  Thiết bị không được sấy sẽ dễ xảy ra hiện tượng oxi hóa, thủng mọt giàn.

Mặt khác, nếu tủ lạnh trước khi ngắt điện không được vệ sinh khô ráo, sạch sẽ. Hơi nước ngưng tụ sẽ làm ẩm ướt các vi mạch điện cảm biến bên trong và dẫn tới hư hỏng các thiết bị này, làm cho tủ giảm chức năng làm lạnh.

Như vậy, xét về mọi mặt thì việc ngắt điện tủ lạnh là không nên. Chúng ta chỉ nên ngắt điện cho thiết bị này trong một thời gian ngắn như khi cần di chuyển vị trí hoặc bảo dưỡng vệ sinh thôi nhé!

2. Trường hợp nào có thể rút điện tủ lạnh?

Với những trường hợp cần vệ sinh tủ lạnh hoặc di chuyển vị trí thì bạn có thể rút điện tủ lạnh ra nhé. Vì thời gian ngắt điện trong các trường hợp này khá ngắn, sẽ không ảnh hưởng nhiều đến tuổi thọ của tủ. Hơn nữa, việc rút điện tủ khi vệ sinh còn đảm bảo an toàn cho bạn nữa đấy.

Nếu thời gian vắng nhà trên 1 tháng thì bạn nên cân nhắc vấn đề an toàn về điện và ngắt điện tủ lạnh. Trường hợp này bạn cần lấy hết thực phẩm trong tủ ra, sau đó lau khô các ngăn tủ bằng vải sạch, cuối cùng là đặt tủ ở nơi khô thoáng và che chắn cẩn thận bằng vải để ngăn chuột chui vào cắn phá linh kiện.

Nếu thời gian vắng nhà dưới 1 tháng, bạn không nên rút điện tủ lạnh. Tuy nhiên, cần dọn dẹp phực thẩm có trong tủ, điều chỉnh nhiệt độ về mức thấp nhất (mức số 1). Nhiệt độ trong tủ lúc này khoảng từ 2 đến 5 độ C, vừa giúp bảo quản thực phẩm ngắn ngày, vừa giúp máy không bị hư hỏng do bị ngắt nguồn điện quá nhiều.

Hy vọng những thông tin trên đây sẽ mang đến cho bạn những thông tin hữu ích !

Nội Thất – Tủ Bếp Á Châu chuyên cung cấp phụ kiện, thiết bị bếp nhập khẩu Châu Âu

🏠Showroom 1 : 367 Điện Biên Phủ – Đà Nẵng

☎ Phone: 0905.314.697

🏠Showroom 2 : 418 Nguyễn Hữu Thọ – Đà Nẵng

☎ Phone: 0905.718.091

🏠Showroom 3 : 114 Quang Trung – Quảng Ngãi

☎ Phone:0906.07.07.94

🏠Showroom 4 : 101- 103 Lê Lợi – Đà Nẵng

☎ Phone: 0914.165.222

🏠Showroom 5 : 305 Phan Châu Trinh – Tam Kỳ  – Quảng Nam.

☎ Phone: 0937.092.292

☎ Hotline: 1900.1924

🌐 Website: tubepachau.com. 

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *